728x90 AdSpace

Trending

กรุงโซล Seoul South Korea

กรุงโซล Seoul

วลีเด็ดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มักจะได้ยินเสมอเมื่อมาเที่ยวเกาหลีอย่าง อรุณรุ่งที่กรุงโซล ก็คงเพราะเที่ยวบินส่วนใหญ่เเล้วจะเดินทางมาสัมผัสกับเวลารุ่งเช้าของเกาหลี ที่เเสนจะสงบ จนเป็นที่กล่าวขวัญกันเป็นอย่างมาก โดยสถานที่เเรกที่คุณจะได้สัมผัสก็คงจะหนีไม่พ้นสนามบินอันทันสมัยเเละติดอันดับต้นๆ ของโลกมากอย่างยาวนานอย่างสนามบินอินชอน เเละจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็คงจะหนีไม่พ้นกรุงโซล เมืองหลวงที่ได้ชื่อว่ามีมนต์เสน่ห์ต้องตานักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักของใครหลายๆ คนในการเดินทางมาท่องเที่ยวเกาหลี

เที่ยวกรุงโซล

กรุงโซล

ก่อนอื่นเราคงต้องมาทำความรู้จักกับเมืองหลวงอันทรงเสน่ห์อย่าง Seoul กันเสียหน่อย โดยสภาพทางภูมิศาสตร์เเล้วมันตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้ โดยมีเเม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านตัวเมืองอย่างเเม่น้ำฮันที่เเบ่งกรุงโซลออกเป็นสองส่วนด้วยกันคือฝั่งเหนือเเละฝั่งใต้ ส่วนภูมิหลังของกรุงโซลนั้นต้องย้อนกลับไปถึงสมัยสามอาณาจักร โดยบริเวณที่ตั้งของโซลในปัจจุบันอยู่ในเขตของเเคว้นเเพ็กเจ เเละต่อมากันก็กลายมาเป้นเมืองหลวงของราชวงศ์โชซอน ที่ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 จะกลายมาเป็นเมืองที่มีความทันสมัยจากการปกครองในฐานะอาณานิคมของญี่ปุ่น โดยโซลเป็นเมืองเเรกในเอเชียตะวันออกที่มีระบบไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ และระบบโทรเลข รวมถึงรถรางใช้เป็นเมืองเเรก ก่อนที่จะปลดแอกตัวเองได้สำเร็จในหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จบลง เเต่ก็ต้องเผชิญกับสงครามกลางเมืองจนเเบ่งเกาหลีออกเป็นเกาหลีเหนือเเละเกาหลีใต้ที่เส้นขนานที่ 38 หลังจากนั้น หลังจากนั้นกรุงโซลก็มีการพัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่ความสำคัญของโลก เเละเป็นเมืองจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากที่สุดในรอบหลายๆ ปีที่ผ่านมา

สำหรับการเดินทางเข้าสู่กรุงโซลหลังจากที่คุณลงเครื่องที่สนามบินอินชอนเเล้วนั้นก็มีหลายทางเลือกให้เลือกทั้งการนั่งรถบัสเเละรถไฟความเร็วสูงเข้าสู่เมืองหลวงเเห่งนี้ โดยหากคุณเลือก Airport Limusine Buses ซึ่งมีหลายสายโดยจะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเเละย่านต่างๆ ที่สำคัญในกรุงโซล โดยมีราคาค่าโดยสารตั้งเเต่ 5,000 วอน ถึง 14,000 วอน โดยมีให้เลือกทั้งเเบบธรรมดา เเละดีลักซ์ ซึ่งเป็นที่นิยมในระดับหนึ่งเเม้จะใช้เวลาในการเดินทางเข้ากรุงโซลนานกว่ารถไฟ เเต่หากเลือกสายรถบัสดีๆ เเล้วอาจป่านหน้าโรงเเรมที่พักเลยทีเดียว ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งนั้นก็คือการรถไฟ Airport Express โดยมีสองขบวนให้คุณได้เลือกคือเเบบเเรกเป็นขบวน AREX Express ที่จะวิ่งเข้าสู่กรุงโซลโดยใช้เวลาเพียงเเค่ 28 นาที ค่าโดยสาร 8,400 วอน ซึ่งจะจอดที่สถานีรถไฟท่าอากาศยานกิมโบ เเละสถานีรถไฟโซลเท่านั้น ส่วนอีกขบวนคือเป็นเเบบ AREX Commuter โดยใช้เวลาเดินทาง 50 นาที ค่าโดยสาร 3,400 วอน โดยจะจอดทุกสถานีรถไฟที่เชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดิน โดยสุดสายที่สถานีรถไฟโซล หากใครจองที่พักใกล้กับสถานีรถไฟไว้ก็นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องของระบบคมนาคมในกรุง Seoul นั้นคุณก็ไม่ต้องกังวลเลยเเม้เเต่น้อย เพราะด้วยระบบโครงข่ายรถไฟใต้ดินที่มีทั่วเมืองหลวงเเห่งนี้ก็ทำให้มันสามารถพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวทุกเเห่งทั่วกรุงโซล โดยรถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงโซลมีด้วยกันจำนวน 8 สาย เเละมีสถานีหกว่า 263 สถานี เปิดให้บริการทุกวันตั้งเเต่เวลา 6.00 น. จนถึงเวลา 24.00 น. โดยเเบ่งเป็นสายสี ต่างๆ ด้วยกันทั้ง สายสีน้ำเงิน สายสีเขียว สายสีส้ม สายสีฟ้า สายสีม่วง สายสีน้ำตาลส้ม สายสีเขียวแก่ เเละสายสีชมพู โดยบางสายก็ยังวิ่งออกไปยังบริเวณเมืองข้างเคียงอีกด้วยนับว่าสะดวกอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางท่องเที่ยวในกรุงโซล

กรุงโซล

เที่ยวกรุงโซล

เที่ย วกรุงโซล

เเหล่งท่องเที่ยวในกรุงโซล  บริเวณเเรกเลยที่เราต้องเเนะนำให้คุณไปลองเที่ยวชมก็คือ Gwanghwamun Square บนถนนเซจงโร ซึ่งบริเวณนี้คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้ง อนุสาวรีย์แม่ทัพอีซุนซิน เเม่ทัพเรือผู้พิชิตญี่ปุ่นได้นับครั้งไม่ถ้วนจนปกป้องเกาหลีสำเร็จ โดยทางด้านซ้ายมือจะเป็นคลองที่มีชื่อเสียอย่าง คลองชองเกชอน ที่สวยงาม โดยยังมีอนุสาวรีย์กษัตริย์เซจงมหาราช ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของกรุงโซล โดยด้านหลังจะเป็นพระราชวังที่สำคัญ 1 ใน 5 ของเกาหลีอย่าง พระราชวังเคียงบ๊ก เเละถัดไปด้านซ้ายก็จะเป็น พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี เเละด้านหลังของพระราชวังก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเเห่งอย่างทำเนียบประธานาธิบดี หรือที่เรียกกันว่า Blue House นั่นเอง นอกจากนี้เเล้วหากคุณจะเริ่มต้นมาจาก City Hall ก็จะพบกับพระราชวังถ๊อกซูกุง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพระราชวังที่สำคัญ ส่วนโรงละครชองดง ที่จัดเเสดงเกี่ยวกับละครเกาหลีโบราณต่างๆ ก็ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ส่วนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักกันดีก็น่าจะเป็นโรงละครนันทา นอกจากนี้ก็ยังพระราชวังที่น่าสนใจทั้ง พระราชวังชางด๊อก เเละสวนลับพีวอน, พระราชวังชังกย็อง เเละพระราชวังคย็องฮี


สำหรับเเหล่งช็อปปิ้งในกรุง Seoul  เเล้วเเน่นอนเลยว่านักท่องเที่ยวชาวไทยต้องรู้จักย่านทงเเดมุน ที่รายล้อมไปด้วยห้างสรพสินค้ามากมายอีกทั้งเป็นเเหล่งร้านเครื่องสำอางที่ขึ้นชื่ออย่างมากในกรุงโซล ส่วนย่านอินซาดง ซึ่งจะเป็นย่านขายของเก่าที่มีความน่าสนใจไม่เเพ้เเหล่งช็อปปิ้งอื่นๆ

กรุงโซล ตลาดนัมเเดมุน Seoul Dongdaemun

ส่วนใครที่ชื่นชอบสมุนไรต้องมาที่ตลาดเคียงดง ส่วนตลาดนัมเเดมุนนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าขายส่งพื้นบ้านหลายๆ ประเภท

มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, ยอนเซ เเละฮงอิก

ส่วนใครอยากพบกับวัยรุ่นวัยใสชาวเกาหลีต้องมาที่ย่านหน้ามหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, ยอนเซ เเละฮงอิก ที่จะมีสินค้าวัยรุ่นเเละสินค้าเเนวศิลปะมากมายมาจำหน่ายกัน


ส่วนย่านอินเทวอนเเละตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ยงซานก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ส่วนย่านคังนัมเเละอับกูจอง ก็จะคล้ายๆ กับเเถวสีลมทองหล่อบ้านเรานั่นเอง เเละย่านช็อปปิ้งชื่อดังที่สุดของเกาหลีที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต้องไปให้ได้อย่างเมียงดง นับว่าเป็นเมืองเเห่งการช็อปปิ้งอย่างเเท้จริง


นอกจากนี้เเล้วในกรุงโซล ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากทั้ง หมู่บ้านวัฒนธรรมนัมซานฮันอก, หมู่บ้านบุกชน ฮันอก, สวนสนุก Lotte World เเละสถานที่ท่องเที่ยวจำพวกเเลนมาร์คที่สำคัญๆ ที่ไม่มาไม่ได้อย่าง ประตูนัมแดมุน อันเลื่องชื่อ หรือจะใครอยากจะชมความงดงามของกรุงโซลเเบบ 360 องศาก็ต้องมาที่ นัมซาน โซลทาวเวอร์ เเละยังมีอีกที่อย่าง ตึก 63 ซิตี้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ภายในอีกมากมาย รวมทั้ง เกาะยออิโด ที่จะเห็นความงดงามของเเม่น้ำฮันได้อย่างใกล้ชิดอีก

ด้วย ส่วนรอบๆ กรุงโซลก็มีเเหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออีกมากทั้งเกาะนามิ หรือจะเป็นป้อมฮวาซองที่เมืองซูวอน รวมทั้งเเดจังกึมธีมปาร์ก หมู่บ้านอังกฤษเเละหมู่บ้านฝรั่งเศส อีกทั้งสวนสนุกอย่าง Everland อีกด้วย ซึ่งหากคุณจะเที่ยวเเค่ภายในกรุงโซลให้หมดตามที่กล่าวมานั้นก็น่าจะใช้เวลาอย่างต่ำถึง 10 วันเลยก็ว่าได้


กรุงโซล Seoul South Korea Reviewed by Traveler Guide on 11:22:00 PM Rating: 5 กรุงโซล Seoul วลีเด็ดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มักจะได้ยินเสมอเมื่อมาเที่ยวเกาหลีอย่าง อรุณรุ่งที่กรุงโซล ก็คงเพราะเที่ยวบินส่วนใหญ่เเ...

No comments: